การใช้งานระบบจองคิวโรงพยาบาล

กาสร้างความสะดวกสบายสำหรับผู้ป่วยตลอดระยะเวลาที่ระหว่างการรักษานั้นเป็นหน้าที่ของโรงพยาบาลที่จะต้องสร้างเพื่อที่จะช่วยลดความตึงเครียดของผู้ป่วย เพราะฉะนั้นแล้วการที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกตามจุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของใช้งาน หรือแม้กระทั่งการออกแบบระบบบริหารผู้ป่วยที่ดี ล้วนแล้วสามารถส่งเสริมด้านความประทับใจต่อผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี 

 

ในบทความนี้จะแนะนำฟังก์ชั่นการใช้งานระบบจองคิวของโรงพยาบาล สำหรับช่วยทำให้การต่อคิวของผู้ป่วยมีความคล่องตัวมากขึ้นลดปัญหาเรื่องความแออัดและความตึงเครียดได้เป็นอย่างดี

ความสำคัญของระบบจองคิวโรงพยาบาล

การสร้างระบบที่ช่วยในเรื่องของความสะดวกสบาย เช่น ระบบจองคิว Be Linked นั้นเป็นสิ่งที่หลายๆ โรงพยาบาลควรที่จะต้องติดตั้งไว้เพื่อใช้เป็นเครื่องมือการบริหารหน้างานผู้ป่วยให้เป็นไปตามขั้นตอนได้อย่างไหลลื่นไม่ติดขัดแต่ทุกครั้งในการเริ่มติดตั้งนั้น ผู้ที่รับผิดชอบภายในโรงพยาบาลก็จะต้องคำนึงถึงเรื่อง ความยาก-ง่ายและความสะดวกในการใช้งาน

การใช้งาน

สำหรับเรื่องการใช้งานเพียงแค่มีโทรศัพท์ Smart Phone ใช้งานแอพ Line OA ในการจองคิว กรณีไม่มี Line สามารถจองคิวผ่านการสแกน QR Code ได้ เพียงเท่านี้ก็ทราบคิวที่ได้จองไว้ และ จำนวนคิวที่เหลือเป็นแบบเรียลไทม์ได้

เก็บข้อมูลย้อนหลัง

ข้อมูลจะถูกจัดเก็บย้อนหลังให้อัตโนมัติ สามารถเรียกดูได้ตามวัน เวลาได้ตามความต้องการ และ ช่วยให้ทราบถึงจำนวนผู้ป่วยสูงสุดในแต่ละช่วงเวลาได้อย่างแม่นยำ

ความสะดวกสบาย

เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ไม่ชอบใช้เวลานั่งรอคิวนาน ลดความเสี่ยงของการทำบัตรคิวหาย เพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารคิวแบบไม่ตกหล่น

ตัวอย่างขั้นตอนวิธีการลงทะเบียนการจองคิวในโรงพยาบาล

  1. เพิ่มเพื่อน Line OA
  2. เลือก “นัดหมาย Booking”

3. กรอกรายละเอียด ชื่อ นามสกุล

4. กดยืนยัน

5. ตรวจสอบคิวผ่าน Line

Betask แนะนำ

 

สำหรับวิธีการเพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากขึ้นทาง Betask ได้มีคำแนะนำการใช้งาน 2 วิธีที่ช่วยทำให้ระบบการจองคิวใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม

 

  1. การเชื่อมต่อกับ Smart TV เพื่อแสดงผลการเรียกคิวปัจจุบันได้
  2. สำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกใช้งาน LINE สามารถจองคิวผ่านระบบโดยตรงโดยการการสแกน QR Code ได้

 

การตรวจสอบคิวปัจจุบัน

หลังจากยืนยันจองคิวเป็นที่เรียบร้อยแล้วทางระบบจะแสดงเลขคิวผ่าน Line OA ซึ่งก็จะแสดงรายละเอียดต่างๆ ทั้งเบอร์โทร วัน/เวลา หมายเลขคิว และ สามารถดูได้ว่า เหลืออีกกี่คิวจะถึงคิวของตัวเอง(เป็นแบบเรียลไทม์) หรือ แสดงคิวที่กำลังจะถึงโดยการเชื่อมต่อผ่าน TV

 

**กรณีมีการนัดหมายผ่านการสแกน QR Code (ไม่ได้ผ่าน Line OA) สามารถตรวจเช็กจำนวนคิวที่เหลือได้ผ่านการแสกน QR Code บนสลิปที่ปริ้นเป็นบัตรคิวออกมา**