หารายได้เสริมด้วยการต่อคิวแทนคนอื่น

รับจ้างต่อคิว

การที่มีอาชีพรับจ้างต่อคิวนั้น หลายๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นอาชีพที่แปลก ซึ่งก็แปลกจริงๆ แต่ก็สามารถสร้างรายได้กับอาชีพนี้ได้ ซึ่งขอแค่เพียงคนที่รับจ้างมีความอดทนในการรอสูง และสามารถตื่นเช้ามืดเพื่อไปต่อคิวได้ โดยเราจะต้องยอมเสียสละเรื่องเวลาพอสมควรเพื่อแลกกับรายได้ เนื่องจากการต่อคิวบางที่จะต้องตื่นเช้ามากเพื่อที่จะได้เป็นคิวแรกๆ ฉะนั้นแล้วไม่เพียงแค่ต้องยอมเสียสละเวลาของตัวเอง แต่จะต้องจัดสรรเวลาพักผ่อนให้เพียงพอด้วย

มีอะไรที่สามารถรับจ้างต่อคิวได้

ส่วนมากแล้วการรับจ้างต่อคิวนั้นสามารถทำได้กับหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นต่อคิวร้านอาหารที่มีชื่อเสียง, โรงพบายาล, สถานบันเทิง, ร้านเหล้า, งานคอนเสิร์ต, สินค้าแบรนด์เนม หรือแม้กระทั่งการรับหิ้วของต่างๆ ที่ลดราคา โดยราคาอาจจะคิดเป็นต่อชิ้น หรือเหมารวมสำหรับการรับหิ้ว แต่สำหรับการต่อคิวจะอธิบายในหัวข้อถัดไป

การหาลูกค้า

ลูกค้าที่อยากจะหาคนจ้างต่อคิวนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือในช่วงเวลานั้นไม่ธุระด่วนจึงไม่สามารถที่จะต้องรอคิวนานได้ เช่น เวลา 18.00 มีวงดนตรีชื่อดังเข้ามาเล่นที่ร้านเหล้า ซึ่งคนที่อยากจะไปนั้นอาจจะติดธุระจึงไม่สามารถมาถึงเวลาดังกล่าวได้ ด้วยเหตุนี้เองการรับจ้างต่อคิวสามารถแก้ปัญหาในเรื่องนี้ได้ทำให้คนที่อยากเข้าร่วมงานแต่ไม่มีเวลา สามารถเข้าร่วมงานที่ตนเองชอบได้

รายได้สำหรับการต่อคิว

ในเรื่อวของรายได้นั้นจะขึ้นอยู่กับการตกลงในตอนแรกว่าจะคิดเป็นรายชั่วโมง หรือในรูปแบบอื่นโดยคนรับจ้างนั้นอาจจะต้องพิจารณาเรื่องเวลาที่ใช้ไปในการเดินทาง ความสะดวกสบายรวมไปถึงสถานณ์การ ณ ปัจจุบันว่าคุ้มค่าที่จะรอคิวหรือไม่ ถ้าหากเป็นคนไม่ค่อยกังวลเรื่องสถานที่ หรือความสะดวกสบายก็ทาจจะคิดเป็นรายชั่วโมง เช่น ชั่วโมงละ 200 บาท

ต่อคิวร้านอาหาร

อาชีพรับจ้างต่อคิวเอาเปรียบคนอื่นหรือไม่

หลายๆ คนอาจจะมองว่าอาชีพนี้อาจจะเป็นการเอาเปรียบคนอื่นที่มาก่อนหน้านี้แล้ว ในทางกลับกันเราลองมองในมุมมองของคนทำงานคนรับจ้างต่อคิวนี้เขาทำงานด้วยความสุจริตไม่ได้ไปรัดคิวคนอื่น และไม่ทำให้ใครเดือดร้อน หรืออาจจะลองมองในมุมของคนจ้าง โดยหลายๆคนก็อาจจะคิดว่าคนๆนั้นมาสายแล้วทำไมถึงได้คิวแรกๆ ซึ่งความเป็นจริงก็มีความยุติธรรมตรงที่เขายอมเสียเงินเพื่อซื้อเวลาให้กับเขามากขึ้น ซึ่งก็ไม่ได้เป็นที่เอาเปรียบใคร  

 

สำหรับธุรกิจที่คิดว่าจะต้องมีลูกค้าต่อคิวนานพอสมควร ทางเรามีระบบจองคิว ที่จะคอยช่วยเรื่องการจัดการคิวให้กับลูกค้าซึ่งสามารถเปิดให้บริการการนัดหมายล้วงหน้าได้ จะได้ไม่ต้องกังวลว่าลูกค้าอาจจะรอนานจนทำให้รู้สึกเบื่อ