การสร้างโปรโมชั่นเพื่อเพิ่มยอดขายผ่านไลน์ด้วยระบบระบบสะสมแต้ม

การเพิ่มยอดขาย เป็นหัวใจหลักในการค้าขาย ทุกคนย่อมอยากได้ยอดขายที่มากขึ้น กลยุทธ์ต่างๆ ได้ถูกนำมาปรับใช้กับธุรกิจของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น การจัดโปรโมชั่นสินค้า การเพิ่มลูกค้าด้วยการแจ้งเตือนโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกสนใจ และอยากใช้บริการ ทำให้หลายร้านค้ามีการหันมาพึ่ง Lineเพื่อเป็นช่องทางในการติดต่อสอบถาม และแจ้งโปรโมชั่น ข่าวสารต่างๆให้กับลูกค้า

 

แต่จะดีกว่ามาก ถ้าเราจะต่อยอดจากการ ใช้ Line เพื่อแจ้งข่าวสาร หรือแจ้งโปรโมชั่นของร้านค้าเพียงอย่างเดียว มาใช้ให้เป็นระบบเก็บข้อมูลลูกค้า ด้วยการนำระบบสะสมคะแนน หรือ Be Loyalty จากทางเรา เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของการเพิ่มยอดขาย การที่ลูกค้าจะได้รับแต้ม โดยระบบสะสมแต้ม line ของเรา เป็นระบบสะสมแต้ม ออนไลน์ นอกจากนี้ยังสามารถทำ โปรโมชั่น รวมไปถึงการเลื่อนขั้นของบัตรสมาชิก ที่จะทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าได้เข้าถึงความพิเศษ ซึ่งแน่นอนว่าการใช้ระบบระบบสมาชิกแบบเดิมๆ ก็มีการใช้อย่างแพร่หลายในหลายร้านค้า แต่การนำระบบสะสมแต้ม line ที่ดีกว่าของเรา เข้ามาปรับใช้ก็จะตอบโจทย์ในเรื่องของการสูญหายของเอกสารที่เป็นกระดาษแบบเดิมๆ หรือเป็นแอพเฉพาะของทางร้าน ยังไงก็ไม่สะดวกในการใช้งานเท่ากับ การใช้ระบบสะสมแต้ม line ของเรา ที่เป็นระบบสะสมคะแนนโดยอัตโนมัติ โดยเป็นระบบสะสมแต้มรูปแบบออนไลน์ นอกจากนี้ระบบสะสมคะแนนของเรายังฟีเจอร์ที่หลากหลาย ยกตัวอย่างได้ดังนี้

ตัวอย่างฟีเจอร์การทำงานบางส่วนของระบบสมาชิก และระบบสะสมคะแนน ของเรา

1.ระบบจัดการสมาชิก

ระบบการจัดการสมาชิกของเรานั้น รองรับการ บันทึกประวัติลูกค้าอย่างเป็นระบบ สามารถแบ่งระดับสมาชิก เพื่อให้ง่ายต่อการจัดการกลุ่มเป้าหมายได้ไม่ยุ่งยาก ระบบสะสมคะแนน ของเรา มีระบบจัดเก็บและวิเคราะห์ฐานข้อมูล และ พฤติกรรมการใช้จ่ายลูกค้า เพื่อนำไปต่อยอดในการจัดการสินค้า โปรโมชั่นต่างๆได้ เพื่อให้ตรงกับรูปแบบของลูกค้าที่ใช้บริการ ทำให้เจ้าของธุรกิจสามารถทำความรู้จักและเข้าใจพฤติกรรมของลูกค้ามากขึ้นผ่านข้อมูลรายงาน

2. การสะสมคะแนน

ระบบสะสมแต้ม line นั้นเป็นการใช้ระบบสะสมแต้มของเรา มาต่อยอดให้เป็นวิธีในการกระตุ้นยอดขาย โดยระบบสะสมแต้ม line ของเรา เป็นระบบสะสมคะแนนโดยอัตโนมัติ โดยเป็นระบบสะสมแต้ม ออนไลน์ ง่ายต่อการจัดการ ทำให้ลูกค้าไม่ต้องพกบัตรสมาชิก หรือบัตรสะสมแต้ม ที่อาจจะทำหายได้เพียงแค่แจ้งเบอร์โทรศัพท์เท่านั้น นอกจากนี้ระบบสะสมคะแนนสามารถตรวจสอบยอดสะสมคะแนนของลูกค้าได้แบบเรียลไทม์ อัพเดททันที ที่ลูกค้าใช้บริการ ท่านสามารถใช้งาน ระบบสะสมคะแนนเพื่อช่วยทำให้การสร้างแคมเปญการขายเป็นเรื่องง่าย กระตุ้นให้เกิดการซื้อซ้ำ ทำให้เพิ่มยอดขายได้โดยตรง

3.การแลกคะแนน

แลกคะแนน

ระบบการแลกคะแนนนั้น เป็นระบบที่นำมาใช้ได้หลากหลายรูปแบบมาก และยังช่วยลดการจดจำว่า ต้องใช้กี่คะแนนในการแลก เพราะเมื่อกดดูในระบบ ก็สามารถเห็นรายการสินค้า ที่พร้อมให้ใช้คะแนนแลกได้ทันที เมื่อลูกค้าสามารถตรวจสอบคะแนนที่ลูกค้ามีได้แบบเรียลไทม์ และนำคะแนนที่สะสมมาแลกเป็นของรางวัลได้ง่าย ทำให้เรามีข้อมูลสินค้าที่ลูกค้าแลกบ่อย เหมือนเป็นการเก็บข้อมูลความชอบ ทำให้เข้าใจความต้องการของลูกค้า เพื่อสร้างแคมเปญ โปรโมชั่นให้ตรงกลุ่มเป้าหมายในครั้งต่อๆไป เรียกว่านอกจากเป็นการเพิ่มยอดขายแล้ว ยังทำให้เห็นถึงข้อมูลความชอบของลูกค้า ช่วยให้วางแผนการตลาดได้ง่ายขึ้น ผ่านการตรวจสอบประวัติการแลกคะแนนได้แบบเรียลไทม์

4.แลกของรางวัล

ของรางวัล

ระบบแลกของรางวัล เป็นอีกระบบที่ลูกค้าหลายคนชื่นชอบ ยิ่งนำมาต่อยอดร่วมกับระบบสะสมคะแนนของเรา แล้ว ก็ยิ่งสามารถใช้งานได้ง่าย การใช้ระบบสะสมแต้ม line ของเรา มาเป็นแต้มในรับของรางวัลที่พิเศษ และก็อาจจะเป็นอีกกิจกรรมที่ดึงดูดลูกค้าได้ เนื่องจากเป็นการทำตามข้อกำหนด เพื่อให้ได้รับของรางวัลนั้นๆ โดยลูกค้าสามารถร่วมทำกิจกรรมเพื่อรับของรางวัล หรืออาจจะเปลี่ยนจากการใช้คะแนน เป็นการทำแคมเปญ ซื้อครบเท่าไหร่ ได้รับการลุ้นรางวัล ย่อมเป็นผลดีต่อย่อดขายธุรกิจแน่นอน

5. กำหนดโปรโมชั่น

โปรโมชั่น

แพ็กเกจ โปรโมชั่นนั่น เป็นอีกหนึ่งความนิยมในการเพิ่มยอดขาย โดยอาจจะเป็นการจัดชุดสินค้า ให้ลูกค้าเลือกใช้ภายใต้โปรโมชั่นพิเศษ โดยกำหนดจำนวนคน เพิ่มความพรีเมี่ยมให้กับแพ็กเกจนั้นๆ โดยสามารถสร้างแพ็กเกจเพื่อกระตุ้นยอดขายมากขึ้น รวมไปถึงการกำหนดระยะเวลา จำกัดโควตาของแพ็กเกจได้ เพื่อให้เป็นสุดยอดความพิเศษ

 

ระบบ Be loyalty หรือ ระบบสมาชิก สะสมคะแนน ของเรานั้น สามารถปรับเปลี่ยนการใช้ได้หลากหลาย ตามแผนการตลาดของคุณ และระบบของเรายังสามารถรองรับในการทำงานแบบอื่นๆอีกมากมาย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามขอข้อมูลเพิ่มเติม https://betaskthai.com/contact_us/ เพื่อศึกษาระบบ และ ปรึกษาการปรับใช้งานกับธุรกิจของคุณ